Dịch vụ kế toán doanh nghiệp

dich vu ke toan doanh nghiep taf

Dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hay còn gọi là kế toán trọn gói là dịch vụ giúp cho doanh nghiệp hoàn thiện hệ thống làm việc chuyên nghiệp, đầy đủ và tuân theo quy định của Pháp luật. Dịch vụ này sẽ giải quyết những vấn đề liên quan đến sổ sách kế toán, chi phí phát sinh và báo cáo thuế định kỳ. Đồng thời làm giảm chi phí, tăng hiệu quả công việc, hỗ trợ quản lý nhân công làm việc hiệu quả.

Vậy kế toán là gì?
Có nên thuê dịch vụ kế toán trọn gói hay không?
Giá thuê dịch vụ kế toán trọn gói có đắt không?
Tất tần tật những thắc mắc liên quan đến dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

  icon chu y Kế toán là gì?

  Kế toán là công việc các nhân viên kế toán tiến hành thu thập, ghi chép, xử lý số liệu và tiến hành hoàn tất các báo cáo chi tiết về quá trình thu chi của công ty. Bản thân nhân viên kế toán là người chịu trách nhiệm khai báo và nộp thuế  doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước. Để hoàn thành tốt công việc kế toán thì người làm kế toán cần phải có trình độ chuyên môn với một tinh thần tỉ mỉ và làm ra những số liệu chính xác.

  icon chu yVì sao nên thuê dịch vụ kế toán?

  Một sai sót nhỏ mà người kế toán xử lý sai cũng có thể để lại hậu quả hết sức nặng nề tới lợi ích của doanh nghiệp. Trong khi đó, vấn đề kế toán nội bộ thường tồn đọng một số vấn đề không thể giải quyết. Đó cũng chính là lý do mà dịch vụ kế toán ngày càng được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.Vậy tại sao nên thuê dịch vụ kế toán? Lý do đó là:
  • Thuê dịch vụ kế toán giúp tiết kiệm chi phí: khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí tuyển dụng và chế độ lương của kế toán nội bộ. Bởi ngoài mức lương phải trả thì thì doanh nghiệp còn phải chi thêm tiền BHXH, tiền thưởng Lễ Tết,… Đồng thời, sử dụng dịch vụ thuê kế toán còn giúp doanh nghiệp bớt được chi phí thuê phòng ốc làm việc và đầu tư thiết bị hỗ trợ công việc kế toán.
    
  •  Thuê dịch vụ kế toán ổn định hơn khi sử dụng kế toán nội bộ: không ít những trường hợp doanh nghiệp rơi vào cảnh khủng hoảng khi đột xuất kế toán xin nghỉ. Trong khi đó, tuyển kế toán mới sẽ khiến mất thời gian tuyển và đào tạo, thậm chí chất lượng nhân viên kế toán còn không đảm bảo những yêu cầu mà doanh nghiệp đặt ra.
    
  • Thuê dịch vụ kế toán mang lại tính khách quan, chính xác: thuê kế toán ngoài sẽ đảm bảo tính khách quan, trung thực nhất của báo cáo kế toán doanh nghiệp. Bởi đội ngũ kế toán viên trong công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán đều là những cá nhân có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về Luật.
    

  icon chu y Những đối tượng nên thuê dịch vụ kế toán (kế toán trọn gói)

  Những đối tượng nên thuê dịch vụ kế toán (kế toán trọn gói) bao gồm:
   
  tay Những doanh nghiệp vừa mới thành lập chưa kịp xây dựng đội ngũ kế toán chuyên môn cao. Thế nhưng công việc lại yêu cầu phải có kế toán trưởng có trình độ, có kinh nghiệm để thực hiện kế toán, chứng từ và làm sổ sách, báo cáo thuế,…

  tay Những doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói để tiết kiệm chi phí.

  tay Những doanh nghiệp chưa hiểu rõ về luật và các quy định pháp luật về thuế. Trong khi đó, việc tuyển kế toán có chuyên môn cao lại tốn kém nhiều chi phí và gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai công việc.

  tay Những doanh nghiệp có nhu cầu giải quyết các vấn đề tồn đọng trong nội bộ kế toán, cần tối ưu chi phí và thời gian đào tạo nguồn nhân lực kế toán nội bộ.
   

  icon chu y Quy trình tiến hành công việc chung của công ty kế toán dịch vụ TAF

  dich vu ke toan doanh nghiep taf 2


  Để công việc kế toán mang lại hiệu quả cao nhất thì tiến hành công việc cần phải đảm bảo đúng quy trình. Hiện quy trình chung của công ty kế toán dịch vụ TAF bao gồm những bước sau đây:
   
  Bước 1: Thu thập, tìm hiểu thông tin để tiến hành tư vấn dịch vụ kế toán phù hợp với nhu cầu của từng doanh               nghiệp.

  Bước 2: Giới thiệu các chức năng của ứng dụng và cách vận hành, sử dụng ứng dụng kế toán.

  Bước 3: Báo giá và Ký hợp đồng.

  Bước 4: Tạo tài khoản giúp khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào phần mềm kế toán và quản lý thông tin, trao          đổi dữ liệu.

  Bước 5: Thực hiện công việc kế toán theo những cam kết, điều khoản định trong hợp đồng.
   

  icon chu y Dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi sẽ làm những gì?

  >>  Dịch vụ kế toán trọn gói của TAF sẽ làm giúp bạn những việc như sau:

  tich do Tiếp nhận thông tin của khách hàng và tư vấn theo yêu cầu của khách hàng.

  tich do Tiến hành hạch toán và làm báo cáo thuế với những việc:

  tich do Kiểm tra hóa đơn bán hàng, chứng từ xem đã hợp lệ hay chưa.

  tich do Tiến hành xử lý các số liệu đã thu thập được trên phần mềm kế toán.

  tich do Lập các biểu mẫu cần thiết.

  tich do Làm báo cáo kho hàng, khấu hao nếu có.
   
  icon tich xanh Lập sổ kế toán.

  icon tich xanh Lập bảng giá thành.

  icon tich xanh Lập hồ sơ BHXH, thuế TNCN và thuế TNDN.

  icon tich xanh Thực hiện tối ưu hóa những báo cáo thuế.

  >>   Trao đổi và bàn giao chứng từ hàng tháng

  icon chu y Công việc kế toán thuế TAF thực hiện hàng năm cho doanh nghiệp

  Những công việc kế toán thuế TAF thực hiện hàng năm cho doanh nghiệp sẽ tùy thuộc vào thời gian cần báo cáo kế toán tương ứng với tháng, quý hoặc năm. Cụ thể:

  Các công việc dịch vụ kế toán làm trong tháng, quý

  Các công việc dịch vụ kế toán làm trong tháng, quý bao gồm:
   
  mui ten ghim Làm bản sao các chứng từ phát sinh.

  mui ten ghim Kê khai thuế GTGT.

  mui ten ghim Nộp khai thuế theo quy định của pháp luật.

  mui ten ghim Làm bảng lương, đăng ký mã số thuế nếu có và sau đó lập tờ thuế TNCN nếu có phát sinh.

  mui ten ghim Tiến hành vào sổ các nghiệp vụ kế toán phát sinh.

  mui ten ghim Kiểm tra, theo dõi hàng tồn kho.

  mui ten ghim Làm khai thuế GTGT và nộp theo quý.

  mui ten ghim Làm bản tạm tính thuế TNDN.

  mui ten ghim Tiến hành nộp báo cáo thuế đúng quy định.

  Các công việc kế toán thuế cuối năm

  Các công việc kế toán thuế cuối năm bao gồm:
   
  mui ten ghim Làm hệ thống sổ sách kế toán mà doanh nghiệp cần.

  mui ten ghim Nộp báo cáo tài chính doanh nghiệp trước thời hạn quy định.

  mui ten ghim Hoàn thiện bản báo cáo tài chính cuối năm.

  mui ten ghim Kiểm tra, rà soát và cân đối lại thu chi theo yêu cầu doanh nghiệp.

  mui ten ghim Hoàn thiện sổ sách kế toán.

  icon chu y Hồ sơ/chứng từ khách hàng cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ kế toán(kế toán trọn gói)

  Hồ sơ/chứng từ khách hàng cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ kế toán(kế toán trọn gói) bao gồm:

  tich do Bảng chấm công.

  tich do Phiếu nhập, xuất kho.

  tich do Phiếu thu, phiếu chi.

  tich do Biên lai thu tiền.

  tich do Giấy đề nghị thanh toán.

  tich do Biên bản giao nhận tài sản cố định.

  tich do Biên bản đánh giá lại tài sản cố định.

  tich do Hóa đơn bán hàng.

  icon chu y Bảng giá dịch vụ kế toán

  Bảng giá dịch vụ kế toán sẽ phụ thuộc vào các ngành hàng, lĩnh vực kinh doanh khác nhau sẽ có mức giá kế toán khác nhau. Dưới đây là bảng giáo dịch vụ kế toán một số ngành nghề các bạn có thể tham khảo:

  Untitled 2 Ngành dịch vụ: giá dịch vụ kế toán sẽ vào khoảng 500.000 VNĐ với gói cơ bản và khoảng 1.000.000 với gói chuyên nghiệp nếu số lượng hóa đơn không phát sinh. Khi phát sinh hóa đơn sẽ tính thêm phí phụ. Phát sinh <5 hóa đơn sẽ tăng lên 1.200.000 VNĐ với gói cơ bản, 1.700.000 VNĐ với gói chuyên nghiệp,…

  Untitled 2 Ngành Đại lý vận tải thương mại: giá dịch vụ kế toán sẽ vào khoảng 500.000 VNĐ với gói cơ bản và khoảng 1.000.000 với gói chuyên nghiệp. Phát sinh <5 hóa đơn sẽ tăng lên 1.400.000 VNĐ với gói cơ bản, 1.900.000 VNĐ với gói chuyên nghiệp,…

  Untitled 2 Ngành sản xuất, xây dựng và tổ chức sự kiện: giá dịch vụ kế toán sẽ vào khoảng 500.000 VNĐ với gói cơ bản và khoảng 1.000.000 với gói chuyên nghiệp. Phát sinh <5 hóa đơn sẽ tăng lên 2.000.000 VNĐ với gói cơ bản, 2.500.000 VNĐ với gói chuyên nghiệp,…

  Ưu điểm dịch vụ kế toán(kế toán trọn gói) TAF

  dich vu ke toan doanh nghiep

  Là một trong những cung ty cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói uy tín hàng đầu, TAF mang tới cho quý khách hàng nhiều ưu điểm nổi trội mà không phải công ty kế toán nào cũng đảm bảo được. Có thể kể tới những ưu điểm dịch vụ kế toán(kế toán trọn gói) TAF đó là:

  cty Quy mô công ty

  TAF là công ty TNHH Tư vấn Kiểm toán được Bộ tài chính cấp phép hoạt động. Hiện công ty đã có mặt ở 6 tỉnh thành Việt Nam bao gồm: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh. Những đối tác của công ty chủ yếu là những doanh nghiệp tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội. Còn một số doanh nghiệp tỉnh khác chưa có VP đại diện của TAF thì có thể tham khảo dịch vụ tư vấn trực tuyến.

  tayCác dịch vụ TAF cung cấp

  Các bạn nên tham khảo dịch vụ kế toán trọn gói uy tín để có thể thu thập, kiểm tra và phân tích số liệu tài chính doanh nghiệp. Sau đó hoàn thiện báo cáo thuế và đề xuất hướng chiến lược kinh doanh phù hợp. Hiện TAF cung cấp 2 gói dịch vụ kế toán trọn gói là kế toán hàng tháng và kế toán quý.

  icon tay Phục vụ chuyên nghiệp

  TAF sở hữu đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tư tưởng tiến bộ luôn tiếp thu và cập nhật Luật mới, các phương pháp kế toán mới nhằm cải thiện hiệu quả công việc. Do đó, khi sử dụng dịch vụ kế toán tại TAF các bạn sẽ cảm nhận được dịch vụ chuyên nghiệp mà TAF mang tới.

  cau hoiNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

   1. Công ty chỉ thực hiện dịch vụ kế toán tại Hồ Chí Minh và Hà Nội phải không?
  icon tl Trả Lời :

  TAF không những thực hiện dịch vụ kế toán tại Hồ Chí MinhHà Nội mà còn hỗ trợ tư vấn, làm hồ sơ trực tuyến với những khách hàng ở ngoại tỉnh nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ.
   

   2. Công ty có thực hiện dịch vụ nào khác ngoài dịch vụ kế toán hay không?
  icon tl Trả Lời :

  TAF không chỉ cung cấp dịch vụ kế toán mà còn cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ kiểm toán, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn thuế, tư vấn dịch vụ chuyển giá,
   

   3. Ngoài phí dịch vụ trong hợp đồng, tôi có trả thêm phí gì khác không ?
  icon tl Trả Lời :

  Chi phí sẽ được TAF đưa ra và nêu rõ trong hợp đồng, các bạn sẽ không phải chi trả thêm các phí dịch vụ nào khác.
   

  4. Giá dịch vụ kế toán của TAF tương đối rẻ, tại sao lại vậy?
  icon tl Trả Lời :

  Giá dịch vụ kế toán của TAF rẻ là do TAF luôn chủ động đổi mới phương pháp. Đồng thời chủ động cập nhật ứng dụng công nghệ triển khai thực hiện dịch  giúp giảm chi phí bỏ ra của doanh nghiệp khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán.
   

  5. Hoá đơn, chứng từ tôi đưa cho TAF bằng cách nào
  icon tl Trả Lời :

  TAF sẽ trực tiếp đến khảo sát doanh nghiệp, thu thập hóa đơn chứng từ và có thể sử dụng ứng dụng quản lý kế toán để truyền tải dữ liệu liên quan.
   

  6. Công ty không xuất hoá đơn có phải nộp báo cáo thuế không ?
  icon tl Trả Lời :

  Nếu công ty không xuất hóa đơn nhưng không làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thì sẽ bị phạt theo quy định. Do đó, việc nộp báo cáo thuế là điều cần thiết và bắt buộc.
   

  7. Tôi có thể gọi TAF tư vấn  khi tôi gặp các vấn đề không hiểu về thuế và hoá đơn không ?
  icon tl Trả Lời :

  Các bạn có thể chủ động liên lạc Hotline của TAF để được tư vấn miễn phí về các vấn đề không hiểu về thuế và hoá đơn. Hotline: 0978 66 66 00.

  8. Khi sử dụng dịch vụ kế toán tôi có cần mua phần mềm kế toán không?
  icon tl Trả Lời :

  TAF cung cấp phần mềm kế toán và tạo tài khoản miễn phí để khách hàng có thể truy cập và quản lý.
   

  9. Liệu dịch vụ kế toán thuế giá rẻ có thể làm tốt hơn 1 nhân viên kế toán của chúng tôi?
  icon tl Trả Lời :

  Sai sót của kế toán có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Do đó các bạn nên lựa chọn địa chỉ kế toán uy tín. Đội ngũ kế toán của TAF đều là những cá nhân xuất sắc được tào tạo bài bản với trình độ chuyên môn cao, dịch vụ kế toán thuế giá rẻ không đảm bảo an toàn, chất lượng làm tốt hơn 1 nhân viên kế toán của TAF.
   

  10. Làm sao để chúng tôi tin tưởng giao hồ sơ cho Công ty kế toán TAF?
  icon tl Trả Lời :

  TAF có giấy chứng nhận hành nghề Kế toán từ Bộ Tài Chính. Cùng với đội ngũ kế toán viên chuyên nghiệp có chứng chỉ hành nghề Kế toán CPA để phục vụ bạn. Vì vậy, các bạn có thể tin tưởng giao hồ sơ cho Công ty kế toán TAF.


  Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn những thông tin liên quan đến dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc, hãy chủ động liên hệ với TAF để được tư vấn và hỗ trợ nhé.
   
  BAO GIA

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF

  👑 Trụ sở chính: 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  ☎ Hotline : 0978 666 600

  💬 Zalo : 0978 666 600 (Mr J)

  📧 Email: info@taf.vn

  🌍 Websitetaf.vn

  Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá

  Xếp hạng: 5 - 6 phiếu bầu
  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  zalo
  0978 66 66 00
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây