Dịch Vụ Kiểm Toán Nội Bộ Hải Dương

dich vu kiem toan noi bo hai duong gia re

Kiểm toán nội bộ hiện nay đã trở thành bộ phận bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp vì vai trò to lớn mà nó mang lại. Kiểm toán nội bộ là hoạt động đánh giá một cách khách quan và tư vấn độc lập nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời phát hiện rủi ro trong kinh doanh. Dịch vụ kiểm toán nội bộ Hải Dương là dịch vụ mang lại nhiều giá trị thiết thực cho hoạt động của doanh nghiệp một cách khách quan nhất.
Vậy dịch vụ kiểm toán nội bộ là gì? Vai trò của nó với hoạt động của doanh nghiệp ra sao? Đối tượng kiểm toán là ai? Tình trạng kiểm toán nội bộ tại nước ra như thế nào? Chúng ta cùng phân tích câu trả lời ngay sau đây nhé.

 

  icon chu y Khái niệm kiểm toán nội bộ là gì?

  Hiện nay, kiểm toán nội bộ được xem như là hàng rào bảo vệ doanh nghiệp. Kiểm toán nội bộ thực hiện các hoạt động đánh giá, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu và chiến lược đã đề ra. Để thực hiện các vấn đề này kiểm toán nội bộ áp dụng các phương pháp tiếp cận có hệ thống một cách chặt chẽ.

  dich vu kiem toan noi bo hai duong taf


  icon chu y Đâu là đối tượng kiểm toán nội bộ?

  Các đối tượng bắt buộc phải thực hiện kiểm toán nội bộ được quy định tại Điều 10 Nghị định 05/2019/NĐ-CP cụ thể như sau:
   
  icon tich xanh Các công ty niêm yết là một trong những đối tượng kiểm toán nội bộ bắt buộc.

  icon tich xanh Doanh nghiệp mà nhà nước là công ty mẹ sở hữu trên 50% vốn điều lệ hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con là đối tượng bắt buộc kiểm toán nội bộ theo quy định.

  icon tich xanh Doanh nghiệp nhà nước là công ty mẹ hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con là đơn vị phải kiểm toán nội bộ.

  icon chu y Trong các công ty vai trò của kiểm toán nội bộ là gì?

  dich vu kiem toan noi bo hai duong taf 5


  icon tl  Trong một doanh nghiệp kiểm toán nội bộ chiếm vị trí vô cùng quan trọng có tác động đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  mui ten ghim Kiểm toán nội bộ thực hiện hoạt động của mình nhằm đảm bảo mục tiêu một cách độc lập, cải thiện hoạt động kinh doanh thông qua các hoạt động tư vấn, đánh giá, kiểm tra. Các hoạt động này được tiến hành một cách có hệ thống và nguyên tắc nhất định.

  mui ten ghim Kiểm toán nội bộ chịu trách nhiệm vào công tác kiểm tra kế toán, thông tin tài chính thông qua báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Đồng thời kiểm toán tính hiệu quả cũng như tính tuân thủ và tư vấn cho nhà quản lý hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ của đơn vị.

  mui ten ghimKiểm toán nội bộ đóng vai trò bảo vệ giá trị cho doanh nghiệp nhằm phát hiện những sai sót trong hoạt động kinh doanh để kiểm soát rủi ro và tìm ra giải pháp điều chỉnh phù hợp nhất.

  mui ten ghimKiểm toán nội bộ còn tiến hành phân tích, giám sát, kiểm tra các quy trình hoạt động của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ đơn vị tìm ra phương thức nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh.

  icon chu y Quy trình hoạt động của dịch vụ kiểm toán nội bộ Hải Dương

  dich vu kiem toan noi bo hai duong taf 1


  Quy trình hoạt động của Dịch vụ kiểm toán nội bộ Hải Dương được thực hiện bao gồm 04 giai đoạn chính như sau:

  - Giai đoạn icon 1 : Lập kế hoạch kiểm toán bao gồm mục tiêu, thời gian, phạm vi và phân bổ nguồn lực.

  - Giai đoạn icon cau 2: Thực hiện kiểm toán thông qua cá thử nghiệm kiểm soát cơ bản và ghi lại kết quả kiểm toán nhằm đánh giá quy trình kiểm soát nội bộ.

  - Giai đoạn icon cau 3: Báo cáo kết quả theo các tiêu chí, chất lượng và các yêu cầu về việc phát hành và gửi báo cáo. Ngoài ra trong trường hợp có yêu cầu kiểm toán viên cần đưa ra ý kiến.

  - Giai đoạn icon cau 4: Giám sát triển khai kết quả thực hiện khuyến nghị kiểm toán nhằm kiểm tra các biện pháp khắc phục và sửa chữa những sai sót có được tiến hành hay không.

  icon chu yQuyền hạn của kiểm toán nội bộ trong công ty như thế nào?

  Kiểm toán nội bộ trong công ty có những quyền hạn được quy định cụ thể như sau:

  •  Kiểm toán nội bộ được gặp gỡ và trao đổi với các lãnh đạo có liên quan bao gồm: Hội đồng quản trị, chủ tịch Hội đồng quản trị và nhân sự của các đơn vị thành viên.
    
  • Kiểm toán nội bộ trong quá trình thực hiện kiểm toán được tiếp cần hồ sơ, tài sản, các số liệu của các đơn vị thành viên.
    
  •  Kiểm toán nội bộ trong quá trình thực hiện kiểm toán được đề nghị sự hỗ trợ từ các đơn vị bên trong hoặc bên ngoài tổ chức.
    
  •  Kiểm toán nội bộ được phân nguồn lực, đối tượng, phạm vi công việc, kỹ thuật cần thiết và tần suất thực hiện nhằm hoàn toàn mục tiêu kiểm toán.

  icon chu y Đánh giá chung tình hình kiểm toán nội bộ ở Việt nam

  dich vu kiem toan noi bo hai duong taf 6

  icon but chi  Trên thế giới vai trò của kiểm toán nội bộ trong quản lý rủi ro của doanh nghiệp ngày càng được khẳng định. Các nhà quản lý kinh tế coi kiểm toán nội bộ là bộ phận quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các công tu đã chủ động xây dựng những chương trình, phương pháp và cách thức tiếp cận kiểm toán ngày càng tinh gọn và đảm bảo hiệu quả ngày càng tăng.

  icon but chi Tại Việt Nam mặc dù có nhiều quy định về hoạt động kiểm toán nội bộ được ban hành nhưng đối với các doanh nghiệp vai trò của bộ phận này vẫn còn rất mờ nhạt. Đối với nhiều đơn vị nhất là các doanh nghiệp mới thành lập và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đây là khái niệm mới mẻ.

  icon but chi Tuy nhiên cũng có nhiều đơn vị đặt nặng vai trò của hoạt động kiểm toán nội bộ lên hướng  phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Tuy nhiên đây là lĩnh vực chưa thu hút được nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Các cán bộ kiểm toán có chuyên môn sâu, được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm vẫn còn số lượng rất ít so với nhu cầu thực tế.

  icon but chi Qua khảo sát thực tế cho thấy hệ thống kiểm toán nội bộ đa phần được hình thành và phát triển dựa trên nền tảng công tác kiểm tra kế toán cũ. Vì vậy việc đánh giá hiệu quả kiểm soát chất lượng là vô cùng khó khăn. Việc phát hiện sai sót cũng như tháo gỡ, khắc phục và hoàn thiện vấn đề phát sinh thực hiện không mấy hiệu quả.

  icon but chi Để giải quyết triệt để các yếu điểm này các doanh nghiệp tìm đến giải pháp hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán nội bộ. Đây là dịch vụ kiểm toán đảm bảo được tính chuyên nghiệp, độc lập và khách quan cho hoạt động kiểm toán tại các doanh nghiệp.
   

  icon chu yDịch vụ kiểm toán nội bộ Hải Dương giúp doanh nghiệp ngăn ngừa rủi ro

   
  dich vu kiem toan noi bo hai duong uy tin


  enlightened Vai trò của dịch vụ kiểm toán nội bộ Hải Dương đã được khẳng định bởi sự đánh giá của các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Hoạt động của dịch vụ kiểm toán đã góp phần tăng cường kiểm soát hệ thống hoạt động và quản trị rủi ro tốt cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ.

  enlightened Dịch vụ kiểm toán nội bộ ở Hải Dương TAF tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn theo quy định của luật pháp hiện hành đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường giá trị gia tăng đạt được. TAF là đơn vị cung cấp dịch vụ được sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia kiểm toán hàng đầu Việt Nam cùng đội ngũ nhân viên trình độ cao nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn đưa ra những giải pháp tốt nhất phòng ngừa rủi ro, giải quyết các vấn đề còn tồn tại và phát sinh cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị.

  icon chu yCam kết dịch vụ

  cam ket cua taf

  mess  TAF là công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán được cấp phép của Bộ Tài chính với đội ngũ nhân sự đã hoạt động tại các tập đoàn và doanh nghiệp lớn trong cả nước. TAF mang đến cho khách hàng những sự hỗ trợ với hiệu quả hoàn toàn khác biệt.
  tich doLựa chọn TAF doanh nghiệp sẽ được cam kết về dịch vụ kiểm toán nội bộ với:
   
  icon cam ket Đánh giá đầy đủ và kỹ lưỡng các rủi ro và tác động tương ứng của rủi ro đến doanh nghiệp.

  icon cam ket Đánh giá hiệu quả đạt được của hệ thống kiểm soát doanh nghiệp hiện hữu  so với hiệu quả mong muốn của ban lãnh đạo, cổ đông, các nhà đầu tư.

  icon cam ketHỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình cải thiện thực tiễn công tác quản trị rủi ro, quản trị doanh nghiệp nhằm nâng cao giá trị gia tăng của hoạt động sản xuất kinh doanh.
   

  Nội dung trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ kiểm toán nội bộ Hải Dương. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc có liên quan hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với TAF để được hỗ trợ nhanh chóng.

  dich vu kiem toan dau thau


  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF
  👑 Trụ sở chính: 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  ☎ Hotline : 0978 666 600

  💬 Zalo : 0978 666 600 (Mr J)

  📧 Email: info@taf.vn

  🌍 Website: taf.vn  Xem thêm:     Dịch Vụ Kiểm Toán Nội Bộ 
   
  dich vu kiem toan noi bo hai duong taf 7
   

  Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

  Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Mã bảo mật   
  zalo
  0978 66 66 00
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây