Dịch vụ kiểm toán Nghệ An

Hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm toán Nghệ An ngày càng phổ biến với các doanh nghiệp. Bởi vị các đơn vị đã nhìn ra được những lợi ích do dịch vụ này mang lại nhằm đảm bảo tính minh bạch, chính xác, khách quan của báo cáo tài chính.

Vậy dịch vụ kiểm toán tại Nghệ An là làm gì? Quy trình thực hiện dịch vụ như thế nào?

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ được tiết lộ trong nội dung bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua thông tin hữu ích này bạn nhé.

dich vu kiem toan Nghe An TAF 1

icon chu y Dịch vụ kiểm toán Nghệ An là làm gì?

icon but chi Mục đích sử dụng dịch vụ kiểm toán của doanh nghiệp

icon tich xanh Dịch vụ kiểm toán là dịch vụ độc lập được cung cấp từ Công ty khác. Công ty này được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán bởi Bộ Tài chính. Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kiểm toán nhằm mục đích đảm bảo quá trình kiểm toán diễn ra chính xác và khách quan nhất.

icon tich xanh Để đạt được hiệu quả như mong muốn yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ phải có quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên có trình độ cao, hiểu biết sâu rộng và giàu kinh nghiệm thực tế. Kết quả làm việc đảm bảo báo cáo tài chính không còn thông tin sai sót. Từ đó chứng minh được sự minh bạch trong công tác quản lý doanh nghiệp.

icon but chi Nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm toán Nghệ An?

icon tich xanh Nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm toán tại Nghệ An và các tỉnh thành khác trong cả nước ngày càng phổ biến. Tại sao hình thành nên nhu cầu kiểm toán doanh nghiệp.

icon tich xanh Những lý do có thể kể đến là:

 • Theo quy định, nhiều doanh nghiệp bắt buộc phải kiểm toán báo cáo tài chính. Chọn dịch vụ kiểm toán nhằm đảm bảo sự tin cậy khách quan trong báo cáo kiểm toán.
 • Báo cáo kiểm toán được thực hiện bởi đơn vị cung cấp dịch vụ là báo cáo mang tính tin cậy. Báo cáo này được sử dụng trong các hồ sơ cung cấp cho bên thứ 3 như hồ sơ đấu thầu, hồ sơ ngân hàng…
 • Doanh nghiệp có nhu cầu đảm bảo số liệu trong báo cáo tài chính trước khi nộp báo cáo hay quyết toán thuế.
 • Nâng cao uy tín doanh nghiệp với đối tác, cổ đông và các đơn vị khác.

icon chu y Quy trình dịch vụ kiểm toán như thế nào?

Quy trình thực hiện dịch vụ kiểm toán được tuân theo các bước cụ thể:

icon 1  Lập kế hoạch kiểm toán

 • Đầu tiên cần thực hiện việc kế hoạch kiểm toán. Công ty cung cấp dịch vụ tổ chức khảo sát thực tế và có các buổi họp với ban quản lý, bộ phận kế toán doanh nghiệp. Từ đó xây dựng cơ sở dữ liệu thông qua các số liệu được cung cấp.
 • Công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán lên các chương trình kiểm toán, kế hoạch cơ bản và chi tiết phục vụ công việc kiểm toán.

icon cau 2 Thống nhất kế hoạch thực hiện dịch vụ kiểm toán với khách hàng

 • Kế hoạch kiểm toán được lập ra ở bước 1 sẽ được công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán thảo luận với khách hàng để thống nhất. Các phương pháp kiểm toán được thay đổi tùy tình hình doanh nghiệp được kiểm toán. Khi đạt được thỏa thuận giữa 2 bên, tiến hành ký kết hợp đồng.

icon cau 3 Thực hiện quá trình kiểm toán

 • Những chuyên gia, chuyên viên kiểm toán sẽ thực hiện công việc rà soát và phần tích số liệu một cách cẩn thận, chính xác. Quá trình thực hiện theo kế hoạch đã  thống nhất đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra.
 • Bên cung cấp dịch vụ nhận định những rủi ro có thể mắc phải, tổng hợp và thông báo đến Ban lãnh đạo doanh nghiệp. Hai bên cùng thảo luận để tìm ra phương án xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

icon cau 4  Hoàn tất kiểm toán và phát hành báo cáo kiểm toán

 • Sau  quá trình kiểm toán, công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán phát hành dự thảo báo cáo kiểm toán tài chính gửi đến doanh nghiệp. Hai bên tiếp tục thảo luận những vấn đề phát sinh, tóm gọn tình hình cụ thể của tài chính doanh nghiệp. Đồng thời đưa ra những rủi ro trong hệ thống kiểm toán nội bộ, kế toán và thuế của doanh nghiệp.
 • Cuối cùng Công ty cung cấp dịch vụ phát hành báo cáo kiểm toán chính thức và kết thúc quy trình kiểm toán.
dich vu kiem toan Nghe An TAF 2
 

icon chu y Đối tượng sử dụng dịch vụ kiểm toán tại Nghệ An

Đối tượng sử dụng dịch vụ kiểm toán tại Nghệ An là các doanh nghiệp thuộc đối tượng bắt buộc phải kiểm toán trong Điều 37 của Luật kiểm toán độc lập và điều 15, nghị định 17/2012/NĐ/CP. Những đối tượng này bao gồm:

icon tay Những doanh nghiệp đang sử dụng vốn đầu tư nước ngoài tại Nghệ An phải áp dụng kiểm toán. Các tổ chức tín dụng được thành lập và hoạt động theo Luật các tổ chức tín dụng. Trong đó tính cả chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam tại Nghệ An phải áp dụng kiểm toán.

icon tay Những tổ chức tài chính, doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài tại Nghệ An phải áp dụng kiểm toán.

icon tay Các công ty đại chúng, tổ chức phát hành và tổ chức kinh doanh chứng khoán tại Nghệ An phải áp dụng kiểm toán.

 

icon tay Doanh nghiệp nhà nước tại Nghệ An phải áp dụng kiểm toán.

icon tay Doanh nghiệp, tổ chức thực hiện dự án quan trọng quốc gia, dự án nhóm A sử dụng vốn nhà nước tại Nghệ An phải áp dụng kiểm toán.

icon tay Doanh nghiệp, tổ chức có nhà nước nắm giữ từ 20% quyền biểu quyết tại Nghệ An phải áp dụng kiểm toán.

icon tay Doanh nghiệp kiểm toán, chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam tại Nghệ An phải áp dụng kiểm toán.

icon chu y Tại sao chọn dịch vụ kiểm toán tại Nghệ An của TAF?

dich vu kiem toan Nghe An
 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán tại Nghệ An Tuy nhiên khách hàng đặt niềm tin trọn vẹn vào Công Ty TNHH Tư Vấn Kiểm Toán TAF. Đâu là lý do làm nên đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán hàng đầu thị trường này?

tich do Lựa chọn TAF là đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán các doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Những lợi ích này các đơn vị khác không thể mang đến được cho doanh nghiệp.

tich do Dịch vụ kiểm toán mà TAF cung cấp cam kết thực hiện theo đúng quy trình khép kín đã được tối ưu hóa, đảm rút ngắn thời gian thực hiện, đảm bảo hiệu quả mong muốn. Tất cả các thỏa thuận, kế hoạch đều được cung cấp cho khách hàng để theo dõi tiến độ và đánh giá chất lượng kiểm toán.

tich do TAF sở hữu đội ngũ chuyên gia, chuyên viên kiểm toán trình độ nghiệp vụ cao làm việc chuyên nghiệp nhanh chóng phát hiện sai sót và tìm ra phương pháp xử lý hữu hiệu.

tich do TAF đa dạng dịch vụ kiểm toán đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

tich do Chi phí dịch vụ kiểm toán của TAF là mức giá hợp lý nhất, phù hợp với lĩnh vực, số lượng chứng từ và nhu cầu khách hàng yêu cầu kiểm toán. Báo giá công khai với những số liệu chi tiết được gửi đến doanh nghiệp trước khi ký kết hợp đồng.

tich do TAF luôn chủ động cập nhật những điều khoản, điều Luật mới nhất hiện hành. Từ đó giúp nâng cao chất lượng kiểm toán thêm chính xác, minh bạch và hỗ trợ cho hoạt động kế toán của doanh nghiệp trở nên ngày càng chuyên nghiệp.

tich do Trong suốt quá trình kiểm toán, TAF sẽ giữ liên lạc xuyên suốt với khách hàng. TAF tổng hợp các sai sót mới để đề xuất giải pháp khắc phục kịp thời. Nếu các doanh nghiệp cần tư vấn, TAF sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

tich do TAF cung cấp dịch vụ kiểm toán tại Lai Châu và tất cả các tỉnh thành khác trong cả nước. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dịch vụ kiểm toán Nghệ An. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn quan tâm đến bản chất và tầm quan trọng của kiểm toán trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Mọi vấn đề thắc mắc có liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

liên hệ TAF
 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF

? Trụ sở chính: 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

☎ Hotline : 0978 666 600

Zalo : 0978 666 600 (Mr J)

Email: info@taf.vn

Website: taf.vn

Mời các bạn xem thêm:

dich vu kiem toan bao cao tai chinh bctc taf 1 dich vu kiem toan taf dich vu kiem toan 1 dich vu ke toan tron goi hcm 1 kiem toan chi phi chung cu dich vu ke toan tron goi hcm 1 quyet toan thue taf 1 thanh lap doanh nghiep

Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 12 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 12 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

zalo
0924 580 580
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây