Dịch vụ kiểm toán nội bộ

Dịch vụ Kiểm Toán Nội Bộ là hoạt động cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh. Nó không đơn thuần là hoạt động kiểm tra báo cáo tài chính mà còn góp phần tham gia vào quá trình kiểm soát tài chính, đánh giá tính hiệu quả, tính tuân thủ của các hoạt động kinh doanh nhằm giảm thiểu sai sót và gian lận.
dịch vụ kiểm toán nội bộ
Hình 1: Dịch vụ kiểm toán nội bộ của công ty dịch vụ kiểm toán TAF

Sự cần thiết của hoạt động kiểm toán nội bộ với Doanh Nghiệp 

 • Kiểm toán nội bộ cần tạo ra giá trị chiến lược và góp phần mang lại hiệu quả hoạt động kinh doanh tốt hơn. Tại nhiều tổ chức, việc nâng cấp và tăng cường năng lực kiểm toán nội bộ trong các lĩnh vực này là một nhu cầu cấp thiết. Hoạt động kiểm toán nội bộ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp
 • Phát triển các thông lệ quản trị hiệu quả để củng cố công việc của hội đồng quản trị, chủ tịch và của cá nhân các giám đốc
 • Tạo ra một môi trường kiểm toán và kiểm soát hiệu quả để thiết lập một khung đảm bảo có phạm vi rộng
 • Quán triệt văn hóa hiệu quả hoạt động cao và thông lệ kinh doanh có đạo đức

Lý do chọn dịch vụ kiểm toán nội bộ của TAF

dịch vụ kiểm toán nội bộ
Hình 2: Lý do chọn dịch vụ kiểm toán nội bộ của TAF

Để chọn được một địa chỉ cung ứng dịch vụ kiểm toán nội bộ chất lượng, uy tín không phải là điều dễ dàng. TAF tự tin cam kết đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ kiểm toán nội bộ bởi các ưu thế nổi trội về nguồn nhân lực, môi trường làm việc và hệ thống kiểm toán khoa học, chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

 •  Môi trường pháp lý rõ ràng: Dịch vụ kiểm toán nội bộ của TAF có đầy đủ các điều kiện để hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán.
 •  Chi phí dịch vụ kiểm toán cạnh tranh nhất: Ở TAF, chi phí được đưa ra trên cơ sở dữ liệu về quy mô, ngành nghề và loại hình dịch vụ kiểm toán nội bộ được yêu cầu. Vì vậy, TAF tự tin đem lại cho khách hàng của mình sự đa dạng trong các gói dịch vụ khác nhau.
 •  Đội ngũ nhân viên chất lượng cao: Các chuyên gia kiểm toán uy tín cùng đội ngũ kiểm toán viên có năng lực và giàu kinh nghiệm sẽ cung cấp cho khách hàng các phương án kiểm toán hiệu quả nhất
 •  Hệ thống kiểm toán nội bộ uy tín: Dịch vụ kiểm toán nội bộ của TAF cung cấp những báo cáo đánh giá chi tiết về rủi ro trong hệ thống quản lý cũng như điều hành của công ty

​​​​​​​Các loại hình dịch vụ kiểm toán nội bộ được TAF cung cấp

dịch vụ kiểm toán nội bộ
Hình 3: Các loiaj hình dịch vụ kiểm toán nội bộ

TAF cung cấp dịch vụ kiểm toán nội bộ cho doanh nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp trong các lĩnh vực như: kiểm toán hoạt động, kiểm toán tuân thủ, và kiểm toán báo cáo (bao gồm báo cáo quản trị và báo cáo tài chính).

 Kiểm toán hoạt động là việc đánh giá kết quả hoạt động và xem xét tính hữu hiệu và hiệu quả trong hoạt động của doanh nghiệp. Các hoạt động này có thể kể đến như: hoạt động bán hàng, hoạt động mua hàng, hoạt động quản lý nhân sự, tài chính, tồn trữ hay các chương trình cải tiến năng suất, chương trình tiếp thị…

Kết quả của kiểm toán hoạt động sẽ là những đề xuất cho doanh nghiệp nhằm cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Đi sâu hơn vào lĩnh vực kiểm toán hoạt động, có thể chia hoạt động này ra thành 3 loại đó là:

+) Kiểm toán quản lý

+) Kiểm toán kết quả

+) Kiểm toán chất lượng

Trọng tâm của kiểm toán trong mỗi loại tuy có khác nhau nhưng quy trình thực hiện và việc phải sử dụng kiến thức chuyên gia là điều bắt buộc.

Do sự đa dạng trong các hoạt động của doanh nghiệp, sự phong phú về tiêu chuẩn/chuẩn mực sử dụng nên kiểm toán hoạt động là lĩnh vực khó nhất, đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn của người đi kiểm toán. Tuy nhiên, đây cũng là hoạt động kiểm toán đem lại giá trị gia tăng lớn nhất cho doanh nghiệp (khi so với kiểm toán tuân thủ hay kiểm toán báo cáo).

Kiểm Toán Tuân Thủ

Việc tuân thủ tập trung vào 2 nội dung chủ yếu là:

 • Tuân thủ quy định của pháp luật: như tuân thủ Luật doanh doanh nghiệp, Luật cạnh tranh, Luật lao động, Luật thương mại, Luật thuế, Luật kế toán và các nghị định hướng dẫn. Đội ngũ chuyên gia của Học viện là các kiểm toán viên và luật sư, có nhiều năm kinh nghiệm, đã đảm nhiệm vai trò pháp chế cho các doanh nghiệp sẽ rà soát việc tuân thủ này cho doanh nghiệp nhằm chỉ ra các điểm cần khắc phục.
 • Tuân thủ quy chế và các quy định nội bộ: quy mô doanh nghiệp càng lớn, các công ty con và công ty liên kết càng nhiều thì việc tuân thủ quy chế và các quy định nội bộ càng có vai trò quan trọng.
 • Tuy nhiên, quy chế và quy định là do cấp trên (cấp lãnh đạo) ban hành, còn giám sát việc tuân thủ của cấp dưới thì không phải lúc nào cũng được thực hiện một cách nghiêm túc, khách quan và kịp thời. Với dịch vụ kiểm toán tuân thủ, TAF sẽ thực hiện rà soát việc tuân thủ quy định nội bộ một cách khách quan và hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức của lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Kiểm toán báo cáo

Trong hoạt động của doanh nghiệp, các báo (tài chính và quản trị) cung cấp những thông tin cần thiết cho cấp lãnh đạo ra quyết định. Tính đáng tin cậy của thông tin trên các báo cáo là yếu tố căn bản và là yêu cầu không thể thỏa hiệp nhằm phục vụ cho việc ra quyết định. Với dịch vụ kiểm toán nội bộ, TAF cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo cho các doanh nghiệp, trong đó chú trọng vào kiểm toán báo cáo quản trị nhằm đảm bảo thông tin trên đó là đáng tin cậy và phù hợp với nhu cầu đa dạng của cấp lãnh đạo doanh nghiệp.

Công việc khi tiến hành dịch vụ kiểm toán của TAF

Khảo sát tình hình thực tế của khách hàng, thực hiện đánh giá các rủi ro và thiết kế lộ trình kế hoạch kiểm toán cho khách hàng.

Các chuyên gia kiểm toán của TAF tiến hành đánh giá chung các yếu tố của khách hàng, bao gồm: môi trường kiểm soát của doanh nghiệp, quy trình đánh giá rủi ro của doanh nghiệp và hệ thống giám sát các hoạt động. Khi  bạn thuê dịch vụ kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp

Kiểm tra tính tuân thủ pháp lý của doanh nghiệp và tổ chức

Thực hiện việc kiểm tra các quy trình, nghiệp vụ nhằm phát hiện các sai sót và hỗ trợ đưa ra các phương pháp quản lý hiệu quả nhất của hệ thống kiểm soát nội bộ, cụ thể như dịch vụ kiểm toán nội bộ về tiền lương, dịch vụ kiểm toán nội bộ về tài sản cố định và xây dựng cơ bản, dịch vụ kiểm toán nội bộ với hoạt động thương mại, dịch vụ kiểm toán nội bộ các khoản thu và chi, dịch vụ kiểm toán nội bộ về hàng tồn kho

 • Thực hiện kiểm toán các khoản mục trong báo cáo tài chính
 • Thực hiện soát xét rủi ro về các loại thuế trong doanh nghiệp
 • Trao đổi và giải quyết các tồn tại của doanh nghiệp
 • Cung cấp báo cáo kiểm toán nội bộ

Các cam kết của khi bạn sử dụng dịch vụ kiểm toán nội bộ TAF

dịch vụ kiểm toán nội bộ
Hình 4: Cam két về dịch vụ kiểm toán nội bộ

TAF cam kết chịu toàn bộ trách nhiệm về các dịch vụ kế toán nội bộ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng. Hãy liên hệ với dịch vụ kiểm toán nội bộ của TAF để được đảm bảo tư vấn toàn diện và tất cả các vấn đề quản trị nội bộ trong và ngoài doanh nghiệp.

 Nếu không phải người có hiểu biết trong lĩnh vực kiểm toán nội bộ thì rất khó có thể theo dõi và thực hiện đúng theo quy định pháp luật hiện hành. Bởi vậy, đến với dịch vụ kiểm toán nội bộ của TAF, chúng tôi cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ liên quan

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF

Địa chỉ: 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 097 866 66 00

Email: info@taf.vn

Website: taf.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
zalo
0978 66 66 00
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây