Những kinh nghiệm hữu ích cho dân kế toán giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

Công việc kế toán là một trong những ngành nghề cực hot ở thời điểm hiện tại. Bất cứ doanh nghiệp dù to hay nhỏ nào cũng đều phải có một phòng ban kế toán riêng biệt. Ngoài việc trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn tốt, người làm kế toán cần phải có những bí quyết riêng để hoàn thiện bản thân trở nên chuyên nghiệp hơn. Bài viết sau sẽ mách nhỏ tới bạn những kinh nghiệm hữu ích cho dân kế toán giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, tài giỏi hơn, cùng tham khảo nhé.​​
kinh nghiem huu ich cho dan ke toan taf
 

icon chu y Hãy tập thói quen đọc và hiểu về các điều luật

tich doLuật và kế toán có mối liên hệ mật thiết mà rất nhiều bạn kế toán thường không chú ý tới. Đặc biệt, tìm đọc và am hiểu thật sự các điều luật về thuế là chìa khóa quan trọng giúp bạn có thể mở ra cánh cửa thăng tiến trong tương lai càng thêm rộng mở.

tich do Việc am hiểu các điều luật kinh tế nói chung và điều luật về thuế nói riêng sẽ giúp mọi công việc của bạn luôn được thực hiện công khai, minh bạch và tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật. Từ đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi, giám sát và đảm bảo doanh nghiệp của mình có thể hoạt động theo đúng những chuẩn mực được hiện hành.

kinh nghiem huu ich cho dan ke toan taf 2
 

icon chu y Lựa chọn những phần mềm kế toán hữu ích nhất

AKETOAN

AKETOAN chính là phần mềm kế toán hữu ích và tiện dụng hiện nay.

Truy cập ngay:  https://aketoan.vn để được hưởng nhiều ưu đãi, hấp dẫn nhé!

icon tl Phần mềm kế toán được ví là cánh tay đắc lực của người làm kế toán bởi chúng giúp bạn quản lý sổ sách kế toán một cách hợp lý và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sự ra đời của hàng loạt các phần mềm kế toán đã khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc chọn lựa. Do đó, khi tìm và quyết định nên sử dụng phần mềm kế toán nào thì bạn có thể xác định dựa trên các tiêu chí sau đây:

⭐ Ưu tiên lựa chọn những phần mềm kế toán được tạo bởi các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

⭐ Nên sử dụng những phần mềm kế toán có hệ thống bảo mật cực cao.

⭐ Chọn những phần mềm kế toán đáp ứng được đầy đủ những nghiệp vụ phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Để đơn giản hóa quá trình làm việc, bạn nên chọn những phần mềm kế toán có giao diện dễ nhìn, dễ thao tác với chi phí hợp lý nhất.

icon chu y Thủ thuật phù phép lợi nhuận dựa trên các ước tính kế toán

Untitled 2Các ước tính kế toán thường được các công ty sử dụng trong quá trình lập báo cáo tài chính và chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận theo kỳ của công ty. Vì vậy, là một người kế toán chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng thủ thuật phù phép lợi nhuận dựa trên các ước tính kế toán như: giảm mức khấu hao, giảm giá hàng tồn kho, không ghi nhận chi phí tài sản bị giảm giá dưới giá trị thuần, giảm mức dự phòng,…

icon chu y Kinh nghiệm hạch toán và kê khai giúp giảm thiểu sai sót

tay Khi hạch toán lên phần mềm kế toán: Bạn cần phải phân biệt rõ đâu là hàng hóa, nguyên vật liệu, tài sản cố định, công cụ dụng cụ để tránh sai sót.

tay Khi hạch toán hóa đơn đầu ra: Bạn cần phải xác định rõ đâu là doanh thu bán hàng, doanh thu dịch vụ, doanh thu bán thành phẩm. Nhờ đó, bạn sẽ xác nhận và đưa vào các tài khoản tương ứng một cách hệ thống và chính xác nhất.

tay Khi kê khai thuế: Bạn cần đặc biệt lưu ý trong việc kê khai hóa đơn nhập khẩu. Hãy tiến hành kê khai khi và chỉ khi có chứng từ nộp thuế thu nhập cá nhân lẫn thông tin ký hiệu hóa đơn, số hóa đơn,…

tay Khi hạch toán hàng tháng: Bạn nên tiến hành so sánh số thuế được khấu trừ của các tháng có trùng nhau giữa HTKK và phần mềm kế toán hay không. Nếu có sai sót, bạn hãy tiến hành điều chỉnh lại cho đúng trên phần mềm kế toán rồi mới tiến hành xuất dữ liệu ra HTKK.

kinh nghiem huu ich cho dan ke toan taf 3
 

icon chu y Có kinh nghiệm làm việc với cơ quan thuế và những cơ quan chức năng liên quan đến thuế doanh nghiệp

icon tay Là một người kế toán giỏi, bạn cần phải thật sự linh hoạt trong quá trình giao tiếp và mở rộng mối quan hệ bên ngoài. Đặc biệt, giao tiếp tốt với cơ quan thuế và những cơ quan chức năng trong việc thanh toán, quyết toán, nộp thuế,… sẽ giúp bạn có thể đơn giản hóa công việc cần phải làm. Từ đó, việc hoàn thiện các hồ sơ cần thiết hay xử lý các khoản thanh toán, quyết toán luôn đảm bảo hiệu quả và trong thời gian nhanh nhất.

Xem thêm:

icon chu y Kinh nghiệm quyết toán thuế hiệu quả

thue Quyết toán thuế là bước vô cùng quan trọng được thực hiện trước khâu lập báo cáo tài chính. Bạn hãy tiến hành so sánh quyết toán thuế TNDN trước để có thể xác định được số liệu chênh lệch số thuế TNDN cuối năm so với các quý. Qua đó, bạn sẽ có thể tạo bút toán xử lý chênh lệch thuế TNDN và kết chuyển lại mới lập báo cáo tài chính.

Hy vọng với những kinh nghiệm hữu ích cho dân kế toán mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong suốt thời gian công tác, cống hiến với nghề kế toán. Để nâng cao trình độ chuyên môn, bạn có thể tham khảo các khóa học đào tạo chuyên môn nghiệp vụ kế toán tại những địa chỉ uy tín. Hãy liên lạc với TAF khi có bất cứ thắc mắc nào nhé, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn cần.

liên hệ TAF
 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF 

Trụ sở chính: 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

☎ Hotline : 0978 666 600

Zalo : 0978 666 600 (Mr J)

Email: info@taf.vn

Websitetaf.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

zalo
0924 580 580
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây