Dịch vụ kiểm toán năng lượng độc lập dành cho doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm toán năng lượng độc lập dành cho doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm toán năng lượng độc lập dành cho doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm toán năng lượng độc lập dành cho doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm toán năng lượng độc lập dành cho doanh nghiệp
Dịch vụ kiểm toán năng lượng độc lập dành cho doanh nghiệp
TIN TỨC HẰNG NGÀY
DỊCH VỤ KIỂM TOÁN
DỊCH VỤ KẾ TOÁN
TỔNG HỢP VĂN BẢN PHÁP LUẬT THÁNG
DỊCH VỤ KIỂM TOÁN
Dịch vụ kiểm toán năng lượng độc lập dành cho doanh nghiệp
Xem nhanh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hình kiểm toán năng lượng được các công ty sử dụng như dịch vụ kiểm toán nội bộ, dịch vụ kiểm toán và dịch vụ đảm bảo,... Ngoài ra dịch vụ kiểm toán năng lượng độc lập dành cho các doanh nghiệp hiện nay cũng rất được ưa chuộng. Trong bài viết hôm nay TAF sẽ tập trung phân tích về các loại hình kiểm toán này để các bạn được rõ và có sự chọn lựa phù hợp nhé!

 

Dịch vụ kiểm toán năng lượng, dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp và kiểm toán độc lập có vai trò gì?

 

dịch vụ kiểm toán năng lượng
Hình 1: Taf  chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp

 

Để hiểu về dịch vụ kiểm toán, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về dịch vụ kế toán. Bởi lẽ 2 dịch vụ này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Hiểu một cách nôm na, kế toán là quá trình xác định, ghi chép, tổng hợp và báo cáo các thông tin kinh tế cho những người ra quyết định.

 

Đầu tiên các sự kiện/ giao dịch --> quá trình phân tích/ ghi chép --> báo cáo tài chính --> người sử dụng. Và công việc của kiểm toán chính là điều tra tính xác thực của các tài liệu, ghi chép, tổng hợp đó. 

 

Nhờ có kiểm toán năng lượng và kiểm toán độc lập mà doanh nghiệp sẽ có những thông tin chính xác nhất về tình hình tài chính, từ đó đề ra các phương án hoạt động trong tương lai.

 

Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có đội ngũ kiểm toán viên đủ năng lực để đảm nhận công việc đó. Vì thế nên các công ty đó phải nhờ một bên thứ ba đảm nhận công việc này. Và thế là dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp ra đời. 

 

Chúng ta có thể hiểu đây là dịch vụ kiểm toán độc lập được cung cấp bởi một công ty kiểm toán đá được cấp phép hoạt động của Chính phủ. Các dịch vụ kiểm toán này góp phần minh bạch hóa các thông tin kinh tế, tài chính của đơn vị được kiểm soát một cách chặt chẽ, kết hợp với đầu tư môi trường lành mạnh, tiết kiệm. Đồng thời phòng và chống lãng phí, tham nhũng cũng như ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý, điều hành kinh tế và tài chính trong kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, có thể thấy rằng các dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp thực sự đóng vai trò quan trọng đối với bản thân doanh nghiệp và với Chính phủ.

 

Các dịch vụ kiểm toán năng lượng phổ biến hiện nay

 

dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp
Hình 2: Dịch vụ kiểm toán độc lập uy tín

 

Dịch vụ kiểm toán độc lập

 

Chúng ta có thể hiểu đây là dịch vụ kiểm toán nội toán do một bên thứ ba thực hiện nhằm kiểm tra và xác nhận của kiểm toán viên và doanh nghiệp xác thực tính trung thực, mức độ hợp lý các số liệu được thống kê trong tài liệu và báo cáo tài chính của doanh nghiệp hay tổ chức.

 

Dịch vụ kiểm toán độc lập cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau: Đầu tiên cần thực thi đúng về mặt luật pháp, các kết quả kiểm toán và tuân thủ các quy tắc, đạo đức nghề nghiệp kiểm toán. Đồng thời phải đảm bảo được tính độc lập về khâu chuyên môn, nghiệp vụ và lợi ích, làm sao để đúng với pháp luật và sự đánh giá khách quan trong mọi hoạt động. Ngoài ra, TAF còn đảm bảo luôn luôn bảo mật mọi thông tin của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi

 

Dịch vụ kiểm toán năng lượng

 

dịch vụ kiểm toán năng lượng
Hình 3: Dịch vụ kiểm toán năng lượng hàng đầu toàn quốc

 

Đây là một dịch vụ rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Dịch vụ kiểm toán năng lượng, được thực hiện bởi một bên thứ ba có đầy đủ chuyên môn và nghiệp vụ kiểm toán, nhằm kiểm tra, khảo sát và phân tích các dòng năng lượng cũng như bảo tồn năng lượng cho tòa nhà, một quá trình hay một hệ thống nhằm giảm số lượng đầu vào mà không làm ảnh hưởng đến đầu ra

 

Dịch vụ kiểm toán năng lượng được thực hiện thông qua 6 bước cụ thể: Đầu tiên là  phải xác định phạm vi kiểm tra, sau đó thành lập nhóm kiểm tra. Kế tiếp là nhóm sẽ ước tính khung thời gian và kinh phí. Từ những dữ liệu có sẵn thu thập được, nhóm sẽ tiến hành kiểm tra thực địa, đo đạc và cuối cùng là phân tích số liệu thu thập được.

 

Trên đây chỉ là 6 bước cơ bản cho hoạt động kiểm toán năng lượng của một doanh nghiệp. TAF sẽ nói rõ hơn về việc triển khai 6 bước này trong các bài viết sau nhé.

 

 TAF đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp hàng đầu hiện nay

 

dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp
Hình 4: Đơn vị kiểm toán doanh nghiệp hàng đầu

 

Công ty TNHH Tư vấn kiểm toán TAF là công ty tư vấn kiểm toán độc lập, trực thuộc Bộ tài chính. Vào năm 2018, TAF.VN đã được sở Kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp giấy phép hoạt động. Trải qua gần 2 năm hoạt động, TAF đang dần khẳng định được vị thế cũng như uy tín của mình. 

 

Với tầm nhìn dài hạn và định hướng tương lai, TAF đã đang và sẽ trở Trở thành một trong số những đơn vị tiên phong hàng đầu cung cấp dịch vụ kiểm toán độc lập ở khu vực nói chung và nước ta nói riêng. Chúng tôi không ngừng nỗ lực làm hết mình với sứ mệnh hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề tài chính một cách triệt để.

 

Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, nghiệp vụ bài bản, TAF cung cấp những dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp, dịch vụ kiểm toán năng lượng,...chất lượng và đầy đủ nhất. Đối tác lớn của TAF có thể kế đến như: Okulaku, Taky Food, Simiplast,...

 

Hãy nhấc máy lên và gọi cho TAF.VN qua hotline 097.866.6600 để được tư vấn về các dịch vụ hiện có cũng như nhận báo giá chi tiết nhé.

 

Xem thêm: Các dịch vụ kiểm toán và chi phí dịch vụ kiểm toán

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF

 

Trụ sở chính: 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

 

Số điện thoại: 0978 666 600 

 

Email: info@taf.vn

 

Websitetaf.vn

 

Các từ khóa tìm kiếm bài viết:

 

  • dịch vụ kiểm toán năng lượng

 

  • dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp

 

  • dịch vụ kiểm toán độc lập

 

  • dịch vụ kiểm toán năng lượng uy tín
SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF
  62A Phạm Ngọc Thạch , Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
Lượt xem tuần: 1332 - Đang online: 26
Member của chúng tôi
Văn phòng đại diện