Dịch vụ kế toán trưởng uy tín toàn quốc

Theo quy định của Luật kế toán, ngay từ khi mới thành lập các công ty, doanh nghiệp phải bổ nhiệm ngay người làm kế toán trưởng. Trường hợp không đủ điều kiện tuyển nhân viên kế toán trưởng thì chủ doanh nghiệp phải thuê kế toán trưởng từ những công ty dịch vụ bên ngoài. Tuy nhiên, các cá nhân đứng vai trò kế toán trưởng phải bắt buộc đáp ứng được các tiêu chuẩn, quy định của điều luật kế toán. Nhằm đáp ứng lại nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, TAF cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ kế toán trưởng uy tín toàn quốc để giúp doanh nghiệp thực hiện đúng quy định.

Kế toán trưởng là gì?

Tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, xí nghiệp, công ty... người được tính nhiệm đứng đầu bộ phận kế toán là kế toán trưởng. Kế toán trưởng là người phụ trách, chỉ đạo đứng đầu bộ phận kế toán và tham mưu cho ban lãnh đạo về các vấn đề tài chính của doanh nghiệp. Trong một doanh nghiệp, tùy theo quy mô, kế toán trưởng có thể là trưởng nhóm hoặc trưởng bộ phận kế toán – tài chính. Trong một công ty lớn, trưởng nhóm kế toán luôn đứng dưới quyền của giám đốc tài chính.

Kế toán trưởng là người không chỉ tham gia một phần vào công việc kinh doanh mà họ chính là người đảm bảo cho doanh nghiệp vận hành một cách trơn tru, hợp lệ, liên tục về hoạt động tài chính.

Dịch vụ thuê kế toán trưởng tại TAF
Dịch vụ thuê kế toán trưởng tại TAF

Quy định về thuê kế toán trưởng bạn cần biết

Kế toán trưởng là thành phần không thể thiếu trong quá trình vận hành hoạt động của một doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết những quy định cần thiết khi thuê dịch vụ làm kế toán trưởng cho công ty mình hay chưa? Sau đây TAF xin gửi đến quý doanh nghiệp những thông tích hữu ích khi thuê kế toán trưởng:

- Bắt buộc phải có chứng nhận tham gia đào tạo kế toán trưởng.

- Có chứng chỉ từ trung cấp về chuyên môn, nghiệp vụ kế toán trở lên.

- Có thời gian công tác thực tiễn về lĩnh vực kế toán từ 3 năm với người có bằng trung cấp, 2 năm với người có chứng nhận đại học về chuyên môn nghiệp vụ kế toán.

Ngoài những yêu cầu trên để cung cấp kế toán trưởng chuyên nghiệp thì ứng viên cũng cần đạt được những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng khác theo yêu cầu riêng từ công ty tuyển dụng. Nhưng việc bổ nhiệm vào vị trí tương đương bắt buộc phải tuân theo quy định của pháp luật.

Nhiệm vụ của kế toán trưởng trong doanh nghiệp

Trong công ty nhiệm vụ kế toán trưởng cũng bao gồm những vấn đề liên quan đến quyết toán, kiểm kê tài sản, dòng tiền. Họ chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo công ty về các tổng hợp báo cáo kết quả thường niên một cách đầy đủ nhất. Trưởng kế toán cũng là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các hoạt động tài chính với ngân hàng, khách hàng, đối tác, chủ đầu tư.

Ngoài ra, họ phải chịu trách nhiệm tổ chức điều hành bộ máy, thực hành các quy định về tài chính, kế toán và lập báo cáo về dịch vụ làm sổ sách kế toán - tài chính trong doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành.

Kế toán trưởng đứng đầu là người điều hành, chỉ đạo và kiểm bộ phận kế toán hoạt động hiệu quả về các mảng kế toán - tài chính trong doanh nghiệp: tất cả sổ sách ghi chú kế toán, bảng kê, cân đối tài chính, bảo hiểm, hóa đơn, công nợ, thuế, báo cáo tài chính... 

Ngoài việc quản lý và báo cáo về tài chính công ty, kế toán trưởng cũng là người thực hiện các phân tích đánh giá về tình hình ngân sách của doanh nghiệp. Họ là người nắm rõ hoạt động kinh doanh đưa ra các phân tích đánh giá dự báo về thị trường, nguồn ngân sách từ đó tham mưu cho ban lãnh đạo trong việc xử lý các vấn đề về tài chính. Những ý kiến của người đứng đầu bộ phận kế toán luôn được chủ doanh nghiệp xem xét để đưa ra các quyết định phù hợp.

>> Tìm hiểu thêm : Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Vai trò quan trọng của một kế toán trưởng

Tất cả các doanh nghiệp bắt đầu hoạt động bắt buộc phải bổ nhiệm kế toán trưởng có nhiều kinh nghiệm theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp chưa có người đủ tiêu chuẩn để bổ nhậm, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán trưởng uy tín toàn quốc để thuê ngoài trong thời gian 12 tháng. Trong thời gian đó doanh nghiệp tuyển dụng ứng viên đủ tiêu chuẩn để bổ nhiệm chức vụ kế toán trưởng phụ trách công việc đảm nhận đơn vị mình.

Vai trò kế toán trưởng
Vai trò kế toán trưởng rất quan trọng đối với doanh nghiệp

Thuê dịch vụ làm kế toán trưởng mang lại những lợi ích không ngờ cho doanh nghiệp. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã và đang thuê cho mình dịch vụ kế toán trưởng uy tín nhất bởi trên thực tế đây không chỉ là hình thức tuân thủ pháp luật mà còn đảm bảo cả chất lượng của hoạt động tài chính và kế toán. Bởi vì các dịch vụ này mang nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Dịch vụ sẽ đảm bảo đáp ứng các điều kiện cung cấp dịch vụ kế toán trưởng theo quy định mà quý doanh nghiệp mong muốn. Việc này để lấp chỗ trống nhân sự nhưng cũng là duy trì công việc của hệ thống quản lý tài chính tại công ty vận hành một cách có hiệu quả. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì tìm và ký hợp đồng thuê kế toán trưởng uy tín còn góp phần làm giảm chi phí hơn việc tuyển dụng một kế toán trưởng làm toàn thời gian.

Công ty dịch vụ kế toán uy tín tại TPHCM

Công Ty TNHH Tư Vấn Kiểm Toán TAF chuyên cung cấp dịch vụ kế toán trưởng uy tín nhất toàn quốc hàng đầu trên thị trường. Sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi các bạn sẽ được thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ sau:

- Kiểm tra hệ thống kế toán bao gồm sổ sách, hạch toán, số liệu, chứng từ định kỳ hàng tháng và đưa ra phương pháp kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.

- Căn cứ vào nghĩa vụ thuế của công ty chúng tôi kiểm soát và đảm bảo việc thực hiện nộp báo cáo hàng tháng, hàng quý.

- Kiểm soát hoàn thiện hệ thống báo cáo sổ sách kế toán đảm bảo tính ổn định và liên tục trong quản lý tài chính tại doanh nghiệp.

- Thực hiện làm báo cáo định kỳ, thống kê tài chính, báo cáo quyết toán năm.

- Tư vấn, giám sát hệ thống tài chính kế toán, tư vấn và thực hiện điều chỉnh số liệu kế toán theo đúng pháp luật đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp.

- Đưa ra các rủi ro về thuế với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đồng thời hỗ trợ các phương án gỡ bỏ vướng mắc.

- Đứng tên và ký tên trên các hồ sơ kế toán thuộc trách nhiệm trong thời gian hợp đồng theo mẫu hợp đồng thuê dịch vụ làm kế toán trưởng theo quy định. Đồng thời trực tiếp giải trình với cơ quan thuế về cáo báo quyết toán thuế của doanh nghiệp.

TAF thực hiện tất cả các nhiệm vụ trên một các trách nhiệm đảm bảo yêu cầu chuyên môn cao nhất. Chúng tôi tin rằng dịch vụ kế toán trưởng uy tín toàn quốc do TAF cung cấp sẽ mang đến kết quả hài lòng của tất cả các doanh nghiệp.

Bạn đã nắm rõ về dịch vụ kế toán trưởng uy tín toàn quốc chưa? Nếu chưa, đừng ngần ngại gọi cho Hotline: 097 866 66 00 hoặc gửi vào email: info@taf.vn cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

zalo
0978 66 66 00
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây